Truyền thuyết 7 hồ 3 thác ở Măng Đen

15/01/2021

Bảy hồ và ba thác nước tuyệt đẹp ở khu du lịch sinh thái Măng Đen (H.Kon Plông, Kon Tum) được người Mơ Nâm địa phương lý giải bằng câu chuyện đắm màu huyền thoại. Cùng Saigon Travel khám phá truyền thuyết về bảy hồ và ba thác ở Măng Đen nhé.

1. 7 hồ và 3 thác ở Măng Đen

tin tuc 7 ho 3 thac mang den 1

7 hồ nổi tiếng là hồ Toong Đam, hồ Toong Ly Leng, hồ Toong Ziu, hồ Toong Zơ Ri, hồ Toong Săng, hồ Toong Pô và hồ Đăk Ke – 7 hồ nước tự nhiên tuyệt đẹp ở Măng Đen. Thiên nhiên bên hồ hoang sơ, kết hợp với mặt hồ thơ mộng như dải lụa xanh ngọc bích làm cho du khách cảm nhận được hết cái vẻ đẹp ma mị nơi núi rừng Tây Nguyên

tin tuc 7 ho 3 thac mang den 2

tin tuc 7 ho 3 thac mang den

tin tuc 7 ho 3 thac mang den 5

Dọc theo các hồ sẽ dẫn đến 3 ngọn thác kỳ vĩ của Măng Đen, gồm thác Pa Sỹ, thác Đăk Ke và thác Đăk Pne. Các con thác như trút nước từ trên bầu trời xuống, hoặc như dải râu bạc phơ thần bí của một vị thần rừng nào đó, đang giấu mình dưới những tán xanh của núi rừng Măng Đen.

tin tuc 7 ho 3 thac mang den 3

2. Truyền thuyết về 7 hồ 3 thác

tin tuc 5 dia diem du lich mang den saigon travel 3

Chuyện kể rằng, 7 hồ 3 thác ở Măng Đen chính là hiện thân của các vị thần trên trời. Ban đầu, Măng Đen rất đẹp nhưng không có người sinh sống, thấy thế thần Yang Plinh đã gọi 7 người con trai xuống nơi đây lập làng, nhưng những người vợ phải hóa thân thành các loài vật, để căn dặn loài người không nên ăn thịt thú rừng. Một thời gian dài, cuộc sống ở Măng Đen vô cùng ấm no, trù phú. Nhưng trong một lần vui chơi, một người con của thần Yang Plinh đã quên mất mà ăn thịt động vật. Thần nổi giận, trừng trị các người con, 7 cột lửa sừng sững như thiêu đốt sự giận dữ của thần, từ đó 7 cột lửa trở thành 7 hồ lớn ngày nay, và tương truyền có 3 cột lửa khác bắn lên trời tạo thành 3 thác ở Măng Đen.

tin tuc 5 dia diem du lich mang den saigon travel 8

Câu chuyện kể luôn được tóm gọn lại như thế về Măng Đen thật huyền ảo, nhưng thực đã tồn tại từ rất lâu. Về thăm Kon Tum, khám phá Măng Đen, dù là bao lần, câu chuyện kể ấy, truyền thuyết ấy vẫn hấp dẫn du khách đến lạ kỳ, cứ như tiếng thác chảy quanh mùa bền bỉ và những đợt sóng nhẹ phủ các mặt hồ qua ngày tháng chẳng đổi thay. Những câu chuyện, những truyền thuyết như làm cho không gian hoang sơ của Măng Đen thêm đẹp, cho Kon Tum thêm nồng nàn, khiến du khách đến và đi lại thêm phần luyến lưu vùng đất này hơn.

Xem thêm: 5 Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Măng Đen

Xem thêm: 10 Địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nguyên

Saigon Travel hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình. Hãy cùng Saigon Travel khám phá những địa điểm lý thú khi du lịch Tây Nguyên nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí