5 Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Măng Đen

15/01/2021

Măng Đen – một thị trấn nhỏ của Kon Tum với bốn bề là núi non, cây cối và hoa rừng. Mặc dù người ta gọi đó là khu du lịch Măng Đen, nhưng thật sự, du lịch ở đây không phát triển mạnh, hoặc phát triển theo một cách âm thầm và lặng lẽ nào đó mà bạn rất khó để nhận ra. Chỉ biết rằng, ở Măng Đen, mọi thứ đều mộc mạc, giản dị và hoang sơ, ví như Đà Lạt từ mấy chục năm về trước. Cùng Saigon Travel khám phá một “Đà Lạt thứ hai”, bình yên và thơ mộng giữa núi rừng Tây Nguyên nhé.

1. Giới thiệu về khu du lịch Măng Đen

tin tuc 5 dia diem du lich mang den saigon travel 1

Măng Đen là một thị trấn thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên Việt Nam, nằm cách trung tâm thành phố Kon Tum 60Km. Các địa điểm di tích danh lam thắng cảnh tham quan đặc sắc: Tượng đài Đức Mẹ Maria, thác Pa Sỹ, Hồ Đắk Ke…

tin tuc 5 dia diem du lich mang den saigon travel 8

2. 5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Măng Đen

2.1. Hồ Đăk Ke

tin tuc 5 dia diem du lich mang den saigon travel 2

Hồ Đăk Ke là một trong những điểm tham quan hiếm hoi ở Măng Đen, chỉ cách trục đường chính đổ vào chừng khoảng 1km. Không biết các bạn đã từng nghe truyền thuyết về 7 hồ và 3 thác của Kon Tum chưa? Hồ Đăk Ke chính là 1 trong 7 hồ bước ra từ truyền thuyết, là hiện thân của những vị thần linh trên trời đấy.

Xem thêm: Truyền thuyết 7 hồ 3 thác ở Măng Đen

2.2. Thác Pa Sỹ

tin tuc 5 dia diem du lich mang den saigon travel 3

Thác Pa Sỹ khiến du khách trầm trồ thích thú vì vẻ đẹp bình yên khó tìm của mình mà cung đường di chuyển lên đó cũng đẹp hiếm thấy. Địa điểm du lịch Măng Đen này có tên là Thác Pa Sỹ vì nó được tạo thành từ 3 ngọn suối lớn nhất Măng Đen.

2.3. Làng Konbring

tin tuc 5 dia diem du lich mang den saigon travel 4

Nằm yên bình trên cao nguyên Măng Đen (Kon Tum), làng văn hóa Kon Bring có hơn 90% số cư dân là người Mơ Nâm (một nhánh của dân tộc Xê Đăng). Giữa không gian của vài chục ngôi nhà sàn là một mái nhà rông cao vút, kiêu hãnh giữa thung xanh. Người dân nơi đây còn giữ nguyên được nhiều truyền thống của dân tộc mình với các hoạt động văn hóa đặc sắc tại làng như: cồng chiêng, múa xoang và một số lễ hội truyền thống.

tin tuc 5 dia diem du lich mang den saigon travel 5 scaled

Xem thêm: Làng Konbring Măng Đen – Làng văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

2.4. Tượng Đức Mẹ Măng Đen

tin tuc 5 dia diem du lich mang den saigon travel 6

Măng Đen còn có ý nghĩa lớn về tôn giáo với những con chiên của đạo Công Giáo, nơi đây có Đức mẹ Măng Đen nổi tiếng linh thiêng và gắn liền với những câu chuyện kỳ bí. Tượng Đức Mẹ Fatima tại Măng Đen (còn được là Tượng Đức Mẹ Măng Đen hay Đức Mẹ cụt tay) là một di tích, điểm hành hương Công giáo của Giáo phận Kon Tum.

2.5. Cầu dây bắc qua suối tại Xã Hiếu

tin tuc 5 dia diem du lich mang den saigon travel 7

Trung Tâm xã Hiếu là khu vực cao nhất ở Măng Đen nên nếu có dịp, đừng bỏ qua địa điểm lý tưởng này nhé. Nhìn từ xa, cây cầu dây bắc qua suối là một điểm nhấn độc đáo của Măng Đen

Xem thêm: 10 Địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nguyên

Saigon Travel hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình. Hãy cùng Saigon Travel khám phá những địa điểm lý thú khi du lịch Tây Nguyên nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí