Làng Konbring Măng Đen – Làng văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

15/01/2021

Nếu bạn là người yêu thích văn hóa cồng chiêng cũng như đời sống của các dân tộc vùng núi rừng Tây Nguyên thì Làng Konbring ở Măng Đen là điểm đến phù hợp dành cho bạn. Saigon Travel xin giới thiệu với bạn điểm đến bảo tồn văn hóa cồng chiêng ở Măng Đen này.

1. Giới thiệu về Làng Konbring Măng Đen

tin tuc lang van hoa konbring mang den saigon travel 2

Nằm yên bình trên cao nguyên Măng Đen (Kon Tum), làng văn hóa Kon Bring có hơn 90% số cư dân là người Mơ Nâm (một nhánh của dân tộc Xê Đăng). Giữa không gian của vài chục ngôi nhà sàn là một mái nhà rông cao vút, kiêu hãnh giữa thung xanh. Người dân nơi đây còn giữ nguyên được nhiều truyền thống của dân tộc mình với các hoạt động văn hóa đặc sắc tại làng như: cồng chiêng, múa xoang và một số lễ hội truyền thống…

tin tuc lang van hoa konbring mang den saigon travel 3

2. Đời sống văn hóa cồng chiêng ở làng Konbring

tin tuc lang van hoa konbring mang den saigon travel 5

Cùng với cồng chiêng-xoang, Kon Pring vẫn còn lưu giữ nét đẹp nhà Rông, nhà sàn, đan lát mây tre, làm rượu cần, nấu nướng các món ăn dân tộc…, lại rất thuận lợi vì ở gần trung tâm Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen và sở hữu cảnh quan thiên nhiên đặc trưng, hữu tình với đồi núi, rừng cây, sông suối hài hòa… Đó chính là sức hút rất riêng, là yếu tố quyết định để khu dân cư này được chọn làm điểm xây dựng mô hình làng du lịch cộng đồng của huyện Kon Plông.

tin tuc lang van hoa konbring mang den saigon travel 6

tin tuc lang van hoa konbring mang den saigon travel 4

Vương trong khói lam chiều quyện vào mây núi Kon Bring, thấp thoáng bóng sơn nữ duyên dáng giặt giũ bên khóm nước, trẻ trâu ríu rít bên bãi cỏ đầu thôn, nhà nhà quây quần bên bếp ấm… Đơn sơ, đạm bạc thế mà quyến rũ lòng người. Thả mình giữa thung ngắm ánh dương dần tắt trong khung cảnh yên bình đến ngơ ngẩn ấy bỗng thấy lòng nhẹ bẫng.

tin tuc lang van hoa konbring mang den saigon travel 7

Xem thêm: 5 Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Măng Đen

Xem thêm: 10 Địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nguyên

Saigon Travel hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình. Hãy cùng Saigon Travel khám phá những địa điểm lý thú khi du lịch Tây Nguyên nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí