Ra Quảng Ngãi có biển Sa Huỳnh cát vàng

18/10/2021

Bãi biển Sa Huỳnh là một bãi biển đẹp của Việt Nam và từng được nhiều người biết đến. Sa Huỳnh dài đến 5km là một cung biển cong theo hình lưỡi liềm nằm ở phía cuối Quảng Ngãi giáp Bình Định với đặc trưng cát vàng óng và hàng dương nhiều năm tuổi. Hãy cùng Saigon Travel tìm hiểu về bãi biển này nhé.

tin tuc bai viet so 116.7

Để đi đến biển Sa Huỳnh, bạn có thể theo tuyến xe bus 02 từ thành phố Quảng Ngãi với lộ trình đi qua khu du lịch Sa Huỳnh (chính là Sa Huỳnh Beach Resort). Tuyến xe bus này có chuyến sớm nhất từ 5h30 và chuyến cuối cùng lúc 18h cho cả hai chiều. (Lộ trình tuyến bus 02: Bến xe Quảng Ngãi (điểm đầu) Đường Lê Thánh Tôn – Đường Quang Trung – Qua Cầu Bàu Giang QL1A (qua huyện Tư Nghĩa, qua huyện Mộ Đức, qua huyện Đức Phổ) – Khu du lịch Sa Huỳnh – Chân đèo Bình Đê)

tin tuc bai viet so 116.1

Ưu điểm của biển Sa Huỳnh là rất rộng và sạch nhưng lại vắng vẻ hơn so với biển Mỹ Khê (vì Mỹ Khê gần thành phố Quảng Ngãi). Chính vì vậy, để thuận tiện nhất thì bạn nên vào bãi biển của Sa Huynh Beach Resort để tham quan (khu vực này cũng không nhiều cơ sở lưu trú). Nếu bạn đi vào mùa hè có thể bãi biển sẽ sôi động hơn. Trái mùa, nơi đây sẽ hợp với những người tìm đến một khung cảnh “đi trốn” và yên tĩnh.

tin tuc bai viet so 116.4

Trước kia, nơi này được gọi là Sa Hoàng (tức là cát vàng) nhưng vì trùng tên với chúa Nguyễn Hoàng nên được đổi thành bãi biển Sa Huỳnh. Nhà thơ Xuân Diệu đã từng viết “Hỏi mình biển đẹp vô ngần, sóng xanh như đến dừng chân Sa Huỳnh”.

Trong Nhật ký Đặng Thùy Trâm, người ta cũng biết đến biển Sa Huỳnh qua những hồi ức đầy trong sáng và tràn đầy cảm xúc “Khi nhìn về dãy núi phương Nam, sóng biển Sa Huỳnh vẫn mặn nhớ thương, vẫn dạt dào đêm ngày vẫy gọi, vẫn chờ anh với chiến công chói lọi, và hẹn ngày đất nước yên vui”

tin tuc bai viet so 116.2Bãi biển Sa Huỳnh hoang sơ, vắng lặng, bãi cát vàng trải dài mênh mông, không có đá, nếu vào mùa hè tắm biển rất lý tưởng. Nhưng trong mùa biển động bạn phải chú ý và không xuống biển khi không có người cứu hộ và quan sát trên bờ, kể cả ở trong resort.

tin tuc bai viet so 116.3

Cũng giống như bãi biển Mỹ Khê của Quảng Ngãi, bãi biển Sa Huỳnh có những hàng dương rất đẹp. Bên những gốc dương già người ta vẫn tiếp tục trồng lên những cây dương nhỏ để ngăn gió và cát.

tin tuc bai viet so 116.5

Để tìm sự yên tĩnh thì không gì lý tưởng hơn việc đi dạo bộ trên bãi biển này. Nhưng nếu bạn muốn một nơi sôi động với dịch vụ sẵn sàng khắp mọi nơi thì bạn sẽ phải cân nhắc về chuyến đi.

Sa Huỳnh cũng còn được biết đến những cánh đồng muối trải dài, nhưng nghề làm muối cũng theo mùa và vào mùa mưa những ruộng muối sẽ ngừng sản xuất. Ngoài ra bạn cũng có thể theo những người dân chài để khám phá cuộc sống địa phương và thưởng thức các món hải sản ở nơi đây.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí