Xác định toạ độ 2 ngọn đồi đẹp nhất nhì tại Huế

09/03/2022

Đến Huế du lịch, thưởng thức ẩm thực cung đình độc đáo mà bỏ qua 2 ngọn đồi đẹp nhất nhì tại Huế thì có lẽ sẽ là thiếu sót trong chuyến du lịch của mình rồi. Hãy cùng Saigon Travel tìm hiểu về 2 ngọn đồi khiến dân chúng điên đảo này nhé.

tin tuc bai viet so 273.1

2 địa điểm mà rất nhiều du khách chết mê chết mệt vì khung cảnh thơ mộng và bình yên đó là: đồi Thiên Anđồi Vọng Cảnh. Đây đều là 2 ngọn đồi đẹp nhất nhì của xứ Huế mộng mơ. Dù bạn đến đây một lần hay nhiều lần sau nữa thì chắc chắn bạn không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

tin tuc bai viet so 273.2

Đồi Thiên An nổi danh từ bộ phim Mắt Biếc. Ở Huế có rất nhiều đồi đẹp nhưng đẹp nhất phải nhắc tới đồi Thiên An – nơi ghi hình của bộ phim Mắt Biếc. Mắt Biếc là bộ phim nổi tiếng được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Trong số rất nhiều cảnh quay đẹp của bộ phim có phân cảnh đồi thông, rừng sim được ghi tại đồi Thiên An. Đồi Thiên An nằm ở phía tây nam thành phố và cách khoảng 10km. Nơi đây là một khu rừng thông cổ thụ, bạt ngàn hoa sim và dương xỉ. Khung cảnh của khu rừng đầy huyền bí. Thế nhưng trong bộ phim Mắt Biếc thì đồi Thiên An lại hiện lên vô cùng lãng mạn, ngọt ngào.

tin tuc bai viet so 273.4

Đồi Thiên An thuộc địa phận xã Thuỷ Bằng, Hương Thuỷ. Đường đi đến đây tương đối dễ tìm. Bạn có thể chọn phương tiện xe máy, taxi di chuyển tới ngọn đồi này.

tin tuc bai viet so 273.6

Xếp ở vị trí thứ hai là đồi Vọng Cảnh. Đồi Vọng Cảnh nằm gần trung tâm thành phố hơn so với đồi Thiên An. Song 2 ngọn đồi này lại nằm cách xa 10 phút đi bằng ô tô. Ngọn đồi này toạ lạc tại 102 Huyền Trân Công Chúa, phường Thuỷ Biều cách thành phố khoảng 7km.

tin tuc bai viet so 273.8

Đồi Vọng Cảnh đã từng là nơi vãn cảnh của vua chúa triều Nguyễn. Ngày nay, bao quanh đồi là lăng tẩm của các vua triều Nguyễn như: lăng Tự Đức, lăng Đồng Khánh, lăng Thiệu Trị…. Nếu bạn muốn tìm một địa điểm giúp bạn ngắm nhìn gần hết cảnh đẹp xứ Huế từ trên cao thì đồi Vọng Cảnh là lựa chọn số 1.

tin tuc bai viet so 273.9

Đồi Vọng Cảnh nằm ở độ cao 43m. Từ đây bạn chiêm ngưỡng được vẻ đẹp thơ mộng của dòng sông Hương và núi Ngọc Trản. Thấp thoáng sau những rặng cây xanh là ngôi nhà mái ngói trong làng Hải Cát, làng Hương Hồ. Đặc biệt nhất là bạn chẳng phải lặn lội đi lại nhiều mà vẫn thấy được vô vàn cảnh đẹp khác và điện Hòn Chén.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí