Bảo tàng Trà ở Đà Lạt

09/03/2022

Bảo tàng Trà cổ Cầu Ðất Farm là không gian nghệ thuật sắp đặt thú vị gắn với câu chuyện về thương hiệu trà Cầu Ðất gần 100 năm tuổi. Hãy cùng Saigon Travel tìm hiểu về bảo tàng trà đầu tiên ở Việt Nam nhé.

tin tuc bai viet so 272.1

Cách trung tâm TP Ðà Lạt (Lâm Ðồng) hơn 20 km, nằm ở độ cao 1.650 m so với mực nước biển, trên nền nhà máy sản xuất chè cổ xưa của Ðông Nam Á, Bảo tàng Trà cổ Cầu Ðất Farm là không gian nghệ thuật đặc biệt cho du khách tới thăm Đà Lạt.

tin tuc bai viet so 272.7

Sở trà Cầu Đất trước đây được người Pháp xây dựng từ năm 1929. Hiện nay, bảo tàng trà Cầu Đất không chỉ là công trình khôi phục những khu nhà cũ kỹ, có nguy cơ bị tháo dỡ mà còn là nơi lưu giữ ký ức về lịch sử và kinh nghiệm làm trà lâu đời của người dân địa phương.

tin tuc bai viet so 272.2

Những hiện vật làm trà được lưu giữ thể hiện bề dày lịch sử của nhà máy trà cổ, những cỗ máy phủ bụi thời gian là minh chứng rõ nhất cho quãng đường phát triển gần 100 năm của Cầu Đất Farm.

tin tuc bai viet so 272.9

Ðiểm nhấn của bảo tàng là nghệ thuật sắp đặt sử dụng không gian, âm thanh, ánh sáng khiến bảo tàng trở thành một tác phẩm nghệ thuật, tạo hiệu ứng với du khách. 

tin tuc bai viet so 272.3

Với 6 căn phòng cùng cách trang trí và trưng bày nghệ thuật khác nhau đã tái hiện không gian, các quy trình làm trà, những câu chuyện nghề và được thưởng thức những tách trà được pha bởi chính những người nghệ nhân tại đây.

tin tuc bai viet so 272.4

Ngoài không gian lịch sử trà Việt Nam, ở đây còn có riêng một phòng trưng bày “Nhìn ra thế giới trà” để trải nghiệm các nền văn hóa trà đa dạng trên thế giới, tìm hiểu rõ hơn hành trình của những lá chè tươi từ lúc thu hái đến khi ra thành phẩm.

tin tuc bai viet so 272.5

Bằng cách sử dụng nghệ thuật để tạo nên không gian sống động thông qua những thước phim, tư liệu, hình ảnh, hiện vật, Bảo tàng Trà cổ Cầu Ðất Farm đã tái hiện lịch sử, con người, quy trình chế biến trà cũng như các sản phẩm mang thương hiệu trà Cầu Ðất.

tin tuc bai viet so 272.6

Không chỉ là điểm đến thú vị cho du khách tham quan và trải nghiệm, tìm hiểu về lịch sử phát triển, kỹ thuật làm trà, trồng trà, bảo tàng đang góp phần lưu giữ, trưng bày và bảo tồn những giá trị lịch sử của đồi chè Cầu Ðất.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí