Núi Cấm Sơn Hà Giang – Một kỳ quan trong lòng thành phố

26/01/2021

Núi Cấm Sơn là danh thắng nổi tiếng, được nhiều du khách tìm đến khi đặt chân tới Hà Giang. Sự hiện diện của núi Cấm Sơn tạo nên một một thành phố Hà Giang sừng sững hiên ngang nhưng cũng giống như được chở che bao bọc. Núi Cấm Sơn không chỉ là một điểm du lịch Hà Giang lý thú hấp dẫn mà còn là một vùng đất rất tâm linh đối với người dân Hà Giang. Cùng Saigon Travel khám phá ngọn núi linh thiêng này nhé.

tin tuc nui cam ha giang saigon travel

Núi Cấm Sơn tọa lạc ngay cạnh thị xã Cấm Sơn, là một điểm đến nổi tiếng Hà Giang thu hút nhiều du khách đến tham quan. Với địa thế hiểm trở, ngọn núi được ví như một con sư tử oai vệ đang canh giữ vùng núi thiêng. Ngọn núi chạy theo dốc Mã Tim trải dài từ đường 19/5 tới 26/3, nơi có những vách đá cao chất ngất dựng đứng. Những vách đá cheo leo này chính là thử thách rất lớn mà những phượt thủ hay những ai đam mê mạo hiểm. Điều đặc biệt của núi Cấm Sơn, Hà Giang là dù bên cạnh một thành phố Hà Giang sôi động, nó vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ vốn có.

tin tuc nui cam ha giang saigon travel 2

tin tuc nui cam ha giang saigon travel 1

Để lên núi Cấm Sơn chỉ có một con đường độc đạo duy nhất. Trước đây khi chưa chổ nay chưa được khai thác để phát triển du lịch thì con đường này cực kì hiểm trở và rất khó đi. Tuy nhiên sau đó núi Cấm Sơn được xây dựng một tháp truyền hình lớn nên đường đi lên núi đã dễ dàng hơn nhiều. Cảnh vật hai bên đường đi lên núi rất hoang sơ và huyền bí nên khi du lịch núi Cấm Sơn, du khách có thể đi xe máy, ô tô đến giữa lưng chừng núi, sau đó tự do tản bộ ngắm cảnh non cao.

tin tuc nui cam ha giang saigon travel 7

Núi Cấm Sơn được chia thành hai phần tách biệt rõ ràng. Một bên là những hang sâu vách đá dựng đứng sừng sững uy nghi, phần trải dài về phía sông Lô là địa hình núi đất. Nhưng chính sự phân biệt hai vùng trên ngọn núi lại kết hợp tạo nên một thắng cảnh tuyệt vời. Những vách đá cheo leo nơi vùng núi Cấm Sơn được ví những vị chúa sơn lâm oai vệ, tạo thêm vẻ hùng vỹ, oai dũng cho khung cảnh thiên nhiên.

tin tuc nui cam ha giang saigon travel 5

Ngoài phong cảnh đẹp hữu tình và là nhân chứng cho trang sử hào hùng của dân tộc thì núi Cấm Sơn còn là vùng đất linh thiêng của mảnh đất vùng cao Hà Giang. Tại núi Cấm Sơn có đền thờ Cấm Sơn linh từ, nay gọi là đền Mẫu. Đây là một điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng là huyền bí và linh thiêng mà rất nhiều du khách tìm đến. 

tin tuc nui cam ha giang saigon travel 4

tin tuc nui cam ha giang saigon travel 3

Tạm xa cuộc sống thường nhật đầy mệt mỏi và lo toan, hãy dành cho mình một chuyến du lịch núi Cấm Sơn để thưởng ngoạn bức tranh phong cảnh hữu tình thơ mộng. Những triền núi nối đuôi nhau như những tấm thảm xanh khổng lồ vắt quanh thành phố. Từ trên núi Cấm Sơn, bạn có thể phóng tầm nhìn ra xa, thưởng ngoạn cảnh đẹp mây trời non nước Hà Giang. Tuyệt vời hơn nữa là khi đứng trên đỉnh núi Cấm, bạn có thể chiêm ngưỡng bức tranh thành phố hoa lệ dưới chân núi. Một bức tranh sống động và hữu tình, tràn ngập chất thơ.

Xem thêm: 10 điểm du lịch đẹp nhất Hà Giang.

Saigon Travel hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình. Hãy cùng Saigon Travel khám phá những địa điểm lý thú khi du lịch Hà Giang nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí