Hà Nội 12 Mùa hoa

26/08/2021

12 loại hoa mang trên mình vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của Hà Nội. Đường phố nên thơ với những cánh hoa rụng rơi phủ khắp lối về. Bất giác nhận ra góc phố mình đi qua rực rỡ sắc hoa là lúc bạn biết mùa hoa đến. Saigon Travel sẽ dẫn bạn tới với những mùa hoa của Hà Nội.

Tháng 1 – Hoa đào

Tháng giêng hoa đào bừng nở rợp hồng cả một vùng trời Bắc bao la. Với mỗi người dân Hà Nội, việc bày hoa đào trong mỗi dịp tết đến xuân về là phong tục truyền thống, biểu tượng cho hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cho gia đình trong năm mới sắp đến.

tin tuc bai viet so 43.1

Tháng 2 – Hoa ban

Tháng hai hoa ban ngập tràn, tím biếc những gương mặt phố, Năm 1960, cây hoa ban đầu tiên mới được trồng ở Hà Nội trên một số con phố, công viên và quanh khu vực Hồ Gươm. Mỗi độ tháng 2 hàng năm, hoa ban nở rộ tô điểm sắc tím, trắng tinh khôi trên những tuyến phố, như một nét đặc trưng của Thủ đô.

tin tuc bai viet so 43.23

Tháng 3 – Hoa sưa

Tháng ba bất chợt một ngày hoa sưa trắng tinh về đây. Chia tay mùa xuân có lẽ sắc hoa Hà Nội vẫn chưa tàn, vẫn còn nồng nàn và say đắm; sau những ngày xuân, mùa hoa trả về Hà Nội một nét bình yên và thênh thang như mây trời.

tin tuc bai viet so 43.2

Tháng 4 – Hoa loa kèn

Lang thang trên những góc phố, con đường ven Hà thành những ngày tháng tư, không khó bắt gặp những cánh loa kèn mỏng manh; một hình ảnh Hà Nội hoài cổ với chiếc áo dài trắng hòa cùng sắc loa kèn. 

tin tuc bai viet so 43.6

Tháng 5 – Hoa phượng

Mỗi năm, khi hè về, hoa phượng lại nở đỏ đầy cây rất đẹp. Khi mùa hè qua, người ta lại thấy trên khắp các cành cây hiện ra những quả phượng dài như những thanh gươm của năm người con trai giết tên giặc hung ác ngày trước.

tin tuc bai viet so 43.25

Tháng 6 – Hoa sen

Tuổi thơ gửi hết bao buồn vui vào mùa sen tháng sáu, những đầm phá bỗng thoang thoảng mùi hương dịu dàng mà thanh cao; có lẽ mùa sen đẹp như chính con người Việt Nam, chân chất, bình dị mà đậm đà tình nghĩa.

tin tuc bai viet so 43.9

Tháng 7 – Hoa sấu

Đường phố bỗng hóa nên thơ với những cánh hoa sấu tháng bảy rụng rơi vàng cả lối về. Những đi và về của con người nơi đây, những vất vả đời sống có lẽ hoa sấu chứng kiến đủ hết.

tin tuc bai viet so 43.20

Tháng 8 – Hoa xoan

Khi những trận mưa rào nặng hạt đặc trưng của mùa hè tới thấm đẫm mặt đất sẽ là thời điểm rộ nở của dâu da xoan. Hoa kết thành từng chùm li ti, trắng tinh khiết. Mỗi khi có cơn gió thổi qua, từng vạt hoa rơi xuống trắng cả con đường.

tin tuc bai viet so 43.12

Tháng 9 – Hoa sữa

Những ngày Hà Nội trở mình sang Thu, thời tiết dịu nhẹ, không khí trong lành. Khi trời sẩm tối, cơn gió se se lạnh tràn về thành phố cũng là lúc mùi hoa sữa nồng nàn đặc trưng lan tỏa.

tin tuc bai viet so 43.14

Hoa sữa, với từng chùm hoa trắng muốt nhỏ xinh tạo cho chúng ta một cảm giác dịu dàng đến lạ. Một con đường chỉ cần đôi ba cây hoa sữa lâu năm cũng đủ tỏa hương thơm ngát, ai vội ghé ngang cũng có thể nhận ra.

tin tuc bai viet so 43.21

Tháng 10 – Hoa cúc

Thu sang, cúc đến – loài hoa của riêng mùa thu mang nét phảng phất buồn của những ngày sắp chuyển đông giá rét. Hoa cúc vàng như gom lại hết chút nắng cuối hè còn sót lại, sánh bên hoa cúc trắng mỏng manh, tinh khôi mang đến “chất thu” rất đặc trưng của Hà Nội.

tin tuc bai viet so 43.22

Tháng 11 – Hoa lưu ly

Tím biếc trên những giỏ xe, hoa lưu ly đi qua phố trong những ngày giá rét. Với nhiều người, loài hoa tím mỏng manh này tượng trưng cho sự thủy chung. Mùa hoa lưu ly chỉ rộ khoảng hai tuần rồi biến mất trước khi những cơn gió lạnh giá của mùa đông ào ào qua phố vắng.

tin tuc bai viet so 43.24

Tháng 12 – Hoa cải vàng

Mùa đông Hà Nội dẫu có lạnh đến thế nào cũng không mất đi vẻ rực rỡ của cải vàng. Ven theo những dòng sông Hà Nội, ta tìm ra ở đó một màu vàng rực rỡ của những cánh đồng cải vàng. Có phải chăng đó là nét đẹp tiềm ẩn sâu trong một Hà Nội- một vẻ đẹp vượt qua sóng gió, qua bão giông để vươn lên, để tỏa sắc hương cho đời? Người Hà Nội cũng thế, dù cho khó khăn thế nào, họ cũng vẫn vui vẻ, vẫn mạnh mẽ chống chọi với cuộc đời. 

tin tuc bai viet so 43.16

Mười hai mùa hoa, mười hai dòng chảy xuyên suốt Hà Nội và mười hai điều tuyệt vời xây đắp nên một Hà Nội riêng biệt giữa năm châu bốn bể. Những điều đó làm cho Hà Nội có một sức hút mãnh liệt hơn bao giờ hết, trổi lên những khao khát được một lần chứng kiến, một lần ngắm trọn vẹn mười hai mùa hoa ấy.

Hãy cùng Saigon Travel tìm hiểu thêm về Hà Nội qua các chuyến đi bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm ở vùng đất đầy đủ cảnh sắc bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông này.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí