Du lịch Cô Tô – Thiên đường biển đảo Đông Bắc Việt Nam

16/09/2021

Đảo Cô Tô là thiên đường du lịch biển đảo của vùng Đông Bắc Việt Nam với các bãi biển xanh trong, cát trắng cùng với phong cảnh tuyệt đẹp của những cánh rừng nguyên sinh, hồ nước, cuộc sống bình di của người dân trên đảo. Không những vậy, Cô Tô còn là một trong những hòn đảo tiền tiêu, vọng gác thiêng liêng của bờ cõi đất nước mình. Cùng tham khảo chia sẻ những bãi biển đẹp nên trải nghiệm tại Đảo Cô Tô của Saigon Travel trong bài viết này nhé! 

Đảo Cô Tô ở đâu?

Đảo Cô Tô nằm về phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, cách đất liền 60 hải lý. Đảo Cô Tô là một quần thể bao gồm 50 hòn đảo nhỏ với trung tâm là Đảo Cô Tô và Đảo Thanh Lân. Huyện đảo bao gồm khu vực thị trấn Cô Tô, xã Đồng Tiến và xã Thanh Lân.

tin tuc bai viet so 73.3

Đảo Cô Tô sở hữu nhiều bãi biển đẹp, nước trong xanh là điểm du lịch cực kì hấp dẫn vào các dịp hè. Ngoài ra, Cô Tô còn có những cánh rừng nguyên sinh trên địa hình rừng núi và các di tích lịch sử với vị trí vô cùng quan trọng về quốc phòng, an ninh, đánh dấu chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

tin tuc bai viet so 73.1

Tới thăm Cô Tô bạn sẽ tận hưởng cảnh quan của một hòn đảo xinh đẹp, các bãi biển trong xanh, khí hậu trong lành cùng sự tự hào khi đứng trên một địa phận thiêng liên, tự hào về Tổ quốc hình chữ S.

Thời điểm đẹp nhất để tới Cô Tô

Thời gian cao điểm cho du lịch Cô Tô là vào các tháng hè từ tháng 5 cho tới tháng 8 nhưng ít ai biết rằng thời điểm Cô Tô đẹp nhất là vào giai đoạn tháng 9, cuối mùa hè. Vào thời điểm này, nước biển trong và xanh, nắng nhẹ. Thời gian tháng 9 khách du lịch ít hơn bạn sẽ được tận hưởng sự thoải mái, vắng vẻ và tự do khám phá đảo.

tin tuc bai viet so 73.2

Tùy vào kế hoạch mà bạn có thể lựa chọn đi Cô Tô từ tháng 4 cho tới tháng 10. Nhưng nếu đi vào giai đoạn các tháng hè, các ngày cuối tuần bạn nhớ đặt khách sạn và các dịch vụ sớm để được dịch vụ như ý, tránh bị hết phòng khách sạn.

Các bãi tắm đẹp trên Đảo Cô Tô

Du lịch tới đảo Cô Tô, hòn đảo hoang sơ và xinh đẹp, trải nghiệm tuyệt vời nhất là được vui chơi tắm biển thỏa thích trên các bãi tắm. Đảo Cô Tô lớn, Cô Tô con, Đảo Thanh Lân đều có các bãi tắm tuyệt đẹp, cát trắng, nước trong xanh, trải dài và đẹp hơn nhiều các bãi tắm trong đất liền.

Bãi biển Hồng Vàn

Bãi biển Hồng Vàn nằm ở phía đông, cách thị trấn Cô Tô 6km. Đây có thể coi là bãi tắm đẹp nhất và dài nhất trên Đảo Cô Tô. Bãi tắm thoai thoải, nằm trải dài, cát trắng, nước trong xanh. Từ bãi tắm có thể nhìn ra vùng biển rộng và đảo Thanh Lân, đảo Cô Tô con.

tin tuc bai viet so 73.4

Trước đây, bãi Hồng Vàn khá nổi tiếng với nhiều nhà homestay, nhà gỗ nằm ngay trên bờ biển tạo nên một nơi nghỉ ngơi vô cùng tuyệt vời trên đảo Cô Tô. Tuy nhiên, các nhà gỗ và homestay sau này đã phải di dời vào phía trong để giữ nguyên cảnh quan cho bãi tắm và phục vụ du khách, người dân trên đảo.

Bãi biển Vàn Chảy

Bãi biển Vàn Chảy có bãi cát dài thoai thoải, sạch đẹp. Bãi cách thị trấn 6km về phía nam. Bãi Vàn Chảy không có cát trắng như bãi Hồng Vàn nhưng đổi lại có sóng lớn, cao 2m – 3m. Bãi cát rộng tại đây rất phù hợp với các hoạt động team building, tổ chức gala.

tin tuc bai viet so 73.5

Bãi biển Tình Yêu

Bãi biển Tình Yêu của Cô Tô là bãi biển nằm sát thị trấn, từ cầu cảng Cô Tô chạy dài về phía cuối đảo. Khu vực bãi gần thị trấn do có nhiều tàu thuyền nên không sạch và đẹp như ở phía cuối. Bạn nên đi về phía cuối sẽ có khu vực bãi tắm đẹp hơn. Dọc theo bãi có đường ven biển, đi dưới hàng dương mang tên Con đường Tình Yêu được lát đá.

tin tuc bai viet so 73.6

Bãi biển Vụng Tiên

Từ bãi Hồng Vàn bạn đi thẳng theo hướng bên phải, gần cuối bạn sẽ gặp bãi Vụng Tiên. Bãi Vụng Tiên  có những dải đá nằm trên bãi cát chạy ra biển nhìn như những con rồng nhỏ uốn lượn..  Ở đây, dưới những làn nước cực trong, bạn sẽ nhìn rõ bãi cát và các dải đá dưới nước.

tin tuc bai viet so 73.7

Bãi biển trên đảo Cô Tô con

Cô Tô con là một hòn đảo nhỏ cách Cô Tô Lớn không xa, đứng từ bãi Hồng Vàn có thể nhìn thấy cả bãi cát của Cô Tô Con. Bãi du khách thường đến là bãi Nam, bãi còn lại ở đầu phía kia là Bãi Đông rất hoang sơ nhưng tuyến đường dài gấp đôi bãi còn lại vì vậy kinh phí đi ra đó cũng gấp đôi.

tin tuc bai viet so 73.9

Bãi biển trên Đảo Cô Tô con cực kì ấn tượng với làn nước trong xanh, bãi cát trắng có thể nhìn rõ dưới đáy. Hơn thế nữa, đảo Cô Tô con không có người ở, nếu đi vào dịp vắng khách bạn sẽ tận hưởng cảm giác “Chúa Đảo”, một mình một bờ cõi trên đảo Cô Tô.

Bãi Vụng Ba Châu trên Đảo Thanh Lân

Nằm trên xã đảo Thanh Lân, đảo lớn của Cô Tô, bãi biển vụng Ba Châu cách trung tâm xã Thanh Lân khoảng 4km. Bãi Vụng Ba Châu có bờ biển rộng và thoải, trải dài 1km với bờ cát trắng vàng mịn, được bao chắn bởi hệ thống núi hai bên bờ tạo cho bãi biển có hình vòng cung.

tin tuc bai viet so 73.10

Phía trên bờ biển là cánh rừng nguyên sinh, những rặng thanh mai xanh mướt hay những hàng rau muống biển mọc lan trên bãi cát, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp hoang sơ của vụng Ba Châu.

Các điểm tham quan trải nghiệm trên đảo Cô Tô

Bãi đá Móng Rồng (Bãi đá Cầu Mỵ)

Bãi đá Móng Rồng hay còn gọi là bãi đá Cầu Mỵ với diện tích hơn 40 ha, dài khoảng 2 km trải dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam của đảo Cô Tô. Bãi có những mũi đá nhô ra biển, một hệ thống những lớp đá trầm tích bị nước biển bào mòn qua hàng vạn năm.

tin tuc bai viet so 73.11

Bãi đá có những hình thù xếp tầng như những bậc thang với màu sắc trầm tích của biển rất ấn tượng. Bãi đá Móng Rồng là nơi đón ánh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp trên đảo Cô Tô.

Hải đăng Cô Tô

Hải đăng Cô Tô nằm ở phía Đông thị trấn Cô Tô, có  chính là 1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đóng vai trò quan trọng và đang hoạt động ở vùng lãnh hải Việt Nam. Trạm này được xây dựng trong khoảng thời gian từ cuối thế kỷ 19, có tầm sáng 118m so với mặt nước biển. Để trèo lên đỉnh Hải đăng, bạn sẽ theo 72 bậc thang xoáy.

tin tuc bai viet so 73.12

Khi đứng trên đỉnh ngọn hải đăng, khách du lịch có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn khung cảnh đảo Cô Tô bình yên, xinh đẹp.

Chùa Trúc Lâm Cô Tô

Chùa Trúc Lâm Cô Tô được xây dựng tại khu đồi Truyền hình, bên cạnh di tích lịch sử đền thờ Đại Đội Ký Con. Chùa có diện tích.5ha chia thành các khu vực: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu khánh, tòa Tam Bảo, nhà thờ tổ, nhà tăng, nhà thờ mẫu, nhà khách, và khuôn viên cảnh quan.

tin tuc bai viet so 73.14

Chùa Trúc Lâm Cô Tô là dự án tâm linh trên đảo có vị trí quan trọng, mang nhiều ý nghĩa, niềm tự hào nơi địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc.

Đảo Cô Tô con

Đảo Cô Tô con là một hòn đảo nhỏ, không có dân sinh sống mà chỉ có một trạm gác quân sự. Đảo chỉ cách Cô Tô lớn chừng 1km, đi khoảng 15 phút bằng tàu gỗ là tới. Giá thuê một thuyền là 600.000 – 800.000 đồng (theo tuyến đi). Trên đảo có 2 bãi biển rất đẹp là bãi Đông và bãi Nam, nước xanh trong vắt có thể nhìn thấy đáy.

tin tuc bai viet so 73.15

Do không có dân cư sinh sống, lại cách xa đảo trung tâm nên những bãi cát trên đảo Cô Tô con rất hoang sơ.

Đảo Thanh Lân

Đảo Thanh Lân là hòn đảo lớn có diện tích rộng 27km2, cách trung tâm huyện đảo Cô Tô 4km đường biển. Một hòn đảo hoang sơ không bị tác động bởi du lịch. Trên đảo có nhiều bãi biển thơ mộng, nước xanh trong, cát trắng mịn êm như bãi Hải Quân, C6, bãi Vụng Ba Châu cùng hệ thống rừng nguyên sinh với nhiều loài thực vật phong phú. Để tới Đảo Thanh Lân bạn cần đi tàu từ Cô Tô sang chừng 40 phút. Một địa điểm hết sức hoang sơ và thú vị dành cho các bạn thích khám phá, tới những địa điểm mới lạ.

tin tuc bai viet so 73.16

Con đường Tình Yêu

Con đường tình yêu cách trung tâm thị trấn Cô Tô khoảng 100m là một con đường có khung cảnh lãng mạn, được lát gạch đỏ hai bên là hàng dương cùng các loài cây trên đảo. Thật tuyệt vời khi bạn đạp xe hay đi dạo, nghe tiếng sóng vỗ bên bờ biển suốt dọc con đường dài khoảng 2 km. Đây cũng là một điểm check-in nổi tiếng khi bạn tới thăm Đảo Cô Tô.

tin tuc bai viet so 73.17

Âu cảng – điểm check in mới

Nằm cách trung tâm thị trấn Cô Tô khoảng 2km ở phía Nam, một lối rẽ tới bãi đá Móng Rồng bên trái, đi theo bên phải bạn sẽ tới khu vực Âu cảng. Nơi được xây dựng để tàu thuyền vào tránh bão, cũng là một bến cảng nơi bạn có thể lên tàu sang Thanh Lân. Âu cảng có cảnh quan đẹp, giữa biển Cô Tô  là điểm check in khá thú vị.

tin tuc bai viet so 73.18

Đường từ thị trấn ra Âu tàu khá đẹp, các bạn nên đạp xe ra đây nhé. Ngồi trên đê chắn sóng, ngắm nhìn cuộc sống và cảnh quan Đảo Cô Tô hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú.

Phố đi bộ & Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh

Nằm ở trung tâm thị trấn Cô Tô, dài 205m, phố đi bộ là nơi du khách có thể thoải mái đi dạo, thưởng thức ẩm thực và tận hưởng không khí buổi tối náo nhiệt trên đảo Cô Tô.

tin tuc bai viet so 73.19

Cách đó không xa là khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ về kí ức Bác Hồ tới thăm đảo. Đây cũng là nơi duy nhất Bác Hồ đồng ý cho dựng tượng lúc Người còn sống.

Các tuyến tham quan trên Đảo Cô Tô

Tuyến 1: Thị trấn Cô Tô – xã Đồng Tiến

Bãi đá Móng Rồng – Trung tâm hậu cần nghề cá – Chợ Cô Tô – Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh – Khu di tích Đồn Cao – Con đường Tình Yêu – Hải đăng Cô Tô – Hồ Trường Xuân – Bãi tắm Hồng Vàn – Rừng nguyên sinh – Bãi Vàn Chảy

Tuyến 2: Thị trấn Cô Tô – Đảo Cô Tô con

Tuyến 3: Thị trấn Cô Tô – Đảo Thanh Lân: Thị trấn Cô Tô – Đảo Thanh Lân – Bãi tắm Vụng Ba Châu – Cơ sở chế biến sứa Mai  Công Đàm

Hãy thay đổi lịch trình ở những địa điể quen thuộc bằng những chuyến đi xa và mới lạ hơn để cùng Saigon Travel trải nghiệm những địa điểm hấp dẫn và thu hút ở Đảo Cô Tô này nhé. Còn chờ gì mà không lập kế hoạch ngay nào.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí