Xả stress mùa hè với các môn thể thao biển tại Nha Trang

22/10/2020

Nha Trang là thành phố biển tuyệt đẹp của tỉnh Khánh Hòa, là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Nhiều người ví thành phố này như một “hòn ngọc xanh” vì vẻ đẹp tự nhiên của nó với những bãi biển trong xanh và bãi cát trắng. Không chỉ có những khu nghỉ dưỡng, khách du lịch có thể tham gia vào rất nhiều hoạt động thể thao biển tại Nha Trang. Dưới đây sẽ giới thiệu ba hoạt động đặc biệt dành cho những người ưa khám phá và thử thách bản thân tại Nha Trang, đó là lặn biển, đi bộ dưới biển và flyboard.

Lặn ngắm nhìn hệ sinh thái dưới nước

lan bien nha trang 9

Nói đến thể thao biển tại Nha Trang thì không thể không nói đến lặn biển, đây là nơi lần đầu tiên hoạt động lặn biển du lịch được tổ chức ở Việt Nam. Lặn biển đã trở thành một trong những hoạt động thể thao quen thuộc, hấp dẫn nhiều khách du lịch khi đến Nha Trang và có nhiều điểm cung cấp hoạt động này như tại Hòn Mun, Hòn Tằm, Đảo Khỉ (Hòn Lao).

Có nhiều tour khác nhau dành cho khách đã có bằng và chưa có bằng lặn, với mức giá từ 300.000 VND / 30 phút. Nếu đã có kinh nghiệm đi lặn thì Hòn Mun chắc chắn là điểm bạn không nên bỏ lỡ. Ở đây có làn nước vô cùng trong xanh, cùng với hơn 300 loài san hô và nhiều loài cá để bạn lặn ngắm và khám phá.

Đi bộ dưới biển

di bo duoi bien nha trang 6

Đi bộ dưới biển (seawalker) là một hoạt động vẫn còn mới tại Việt Nam. Tại Nha Trang, bạn có thể trải nghiệm hoạt động này tại Vịnh San Hô, Hòn Tằm và resort White Sand. Không cần mang nhiều thiết bị như đi lặn, chỉ cần đội trên đầu một chiếc mũ đặc biệt có hình dáng như mũ của phi hành gia là bạn có thể thoải mái xuống nước và nhìn ngắm những đàn cá bơi lội tung tăng.

Chiếc mũ nặng hơn 30kg nhưng khi xuống nước bạn sẽ không hề cảm thấy nó nặng nề, bạn có thể thở và vận động rất dễ dàng. Sẽ luôn có hướng dẫn viên ở bên để hướng dẫn bạn di chuyển và chỉ cho bạn xem những rặng san hô tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể cho cá ăn và ngắm những con cá bơi ngay xung quanh mình. Giá của hoạt động này là 650.000 – 750.000 VND cho khoảng 20 phút.

Nhào lộn với flyboard

flyboard nha trang

Flyboard cũng là hoạt động mới được du nhập vào Việt Nam và Nha Trang là một trong những nơi đầu tiên có dịch vụ này. Flyboard được chơi với một thiết bị bay cá nhân, có động cơ có tác dụng hút nước và đẩy ra với áp suất siêu mạnh, tạo lực để người chơi bay lên và thậm chí có thể nhào lộn trên không trung như những anh hùng trong các phim hành động vậy. Có nhiều gói chơi với giá và thời gian chơi khác nhau, bắt đầu từ mức 600.000 VND cho 5 phút. Mức giá đắt nhưng bạn sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn và được tập luyện kỹ càng trước khi bắt đầu, bạn có thể lựa chọn bay cùng huấn luyện viên hoặc tự chơi.

Không nhiều điểm đến tại Việt Nam có nhiều môn thể thao biển như tại Nha Trang. Các hoạt động này đều có mức giá “chát” hơn các hoạt động du lịch thông thường nhưng nếu bạn là người ưa thích vận động và thử thách những điều mới lạ thì đây đều là những hoạt động rất đáng để trải nghiệm.

Cre: Nhung Đinh

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí