Phan Thiết – Vẻ đẹp miền cát trắng

22/01/2021

Nhắc tới mảnh đất đầy nắng gió người ta nghĩ ngay tới thành phố Phan Thiết nổi tiếng. Không chỉ được thiên nhiên ưu ái với biển xanh, cát trắng, còn là điểm đến văn hóa đa dạng với các công trình kiến trúc đẹp mê ly. Cùng Saigon Travel khám phá thành phố xinh đẹp này nhé.

tin tuc phan thiet mien cat trang saigon travel 2

1. Giới thiệu thành phố Phan Thiết

tin tuc phan thiet mien cat trang saigon travel 1

Phan Thiết là một thành phố trực thuộc tỉnh Bình Thuận nổi tiếng là mảnh đất đầy nắng và gió. Với địa hình thuận lợi, vừa có biển, vừa có cồn cát và đồng bằng, du lịch Phan Thiết rất phát triển. Từ lâu, Phan Thiết đã hấp dẫn vô vàn khách đường xa biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng hàng dừa xanh mướt trải dọc bờ biển dài mịn.

tin tuc phan thiet mien cat trang saigon travel 3

Bên cạnh các điểm du lịch nổi tiếng, thành phố biển này còn là nơi sinh sống của nhiều tộc người, nhất là người Chăm và người Hoa. Nhờ vậy, khi khám phá Phan Thiết, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm các nền văn hóa đa dạng. Đặc biệt, tại đây còn có nền văn minh Chăm-pa hưng thịnh một thời. Ngoài ra, Phan Thiết còn nổi tiếng với ẩm thực biển tuyệt vời với nhiều hải sản tươi ngon, hấp dẫn.

2. Thời điểm ghé thăm Phan Thiết

tin tuc phan thiet mien cat trang saigon travel 9

Thời điểm “vàng” để du lịch Phan Thiết là tháng 6 – tháng 7 hoặc tháng 12 – tháng 2. Lúc này thời tiết mát mẻ, không hanh quá. Biển thời gian này trong xanh và lặng hơn. 

tin tuc phan thiet mien cat trang saigon travel 4

Có 2 điểm cần lưu ý: Thứ nhất, tầm tháng 4 và tháng 5 là thời gian nóng đỉnh điểm của thành phố (nhiệt độ sẽ dao động từ 29 – 30 độ). Lưu ý thứ hai là hiện tượng thủy triều đỏ vào tháng 7 và tháng 8. Lúc này, tảo biển sẽ nở ra, làm đục nước biển nên sẽ không thể tắm biển làm giảm trải nghiệm khi du lịch Phan Thiết.

3. Lòng vòng giứa Phan Thiết – chạm vào khoảng khắc dịu êm nơi miền cát trắng

tin tuc phan thiet mien cat trang saigon travel 5

Giữa lòng Phan Thiết, những con đường nên thơ mang hơi thở dịu êm của biển và không khí trong lành hơn bội lần Sài Gòn hay Hà Nội. Ở Phan Thiết, người ta không tìm thấy sự hối hả hay tất bật, mọi thứ dường như đều được vẽ sẵn, bình yên một cuộc sống giản dị, đơn thuần. Ấy thế nên khách du lịch tìm về Phan Thiết, có thể thong dong tản bộ hay chạy xe trên những cung đường vắng, khám phá một thành phố dễ thương ở Nam Trung Bộ.

tin tuc phan thiet mien cat trang saigon travel 6

tin tuc phan thiet mien cat trang saigon travel 8

Xem thêm: Các địa danh nổi tiếng ở Phan Thiết

Saigon Travel hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình. Hãy cùng Saigon Travel khám phá những địa điểm lý thú khi du lịch Phan Thiết nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí