Ngã ba đặc biệt ở Việt Nam

16/11/2021

Người ta hay nói về “Ngã ba Đông Dương – Nơi 1 con gà gáy cả 3 nước đều nghe” đó chính là ngã 3 đặc biệt mà Saigon Travel xin chia sẻ với các bạn.  Đó chính là một điểm tiếp giáp giữa ba nước Đông Dương, bao gồm Việt Nam, Campuchia và Lào.

Nói đến Tây Nguyên, chắc hẳn người ta sẽ nhớ ngay về một vùng cao nguyên đầy nắng gió tràn ngập trong hương hoa cà phê, hay nhớ về tiếng cồng chiêng trầm hùng vang lên vào mỗi dịp lễ hội của buôn làng trên đại ngàn. Không chỉ có vậy, mảnh đất Tây Nguyên còn có một điểm đến mà cộng đồng ưa xê dịch rất khao khát được chinh phục, đó chính là ngã ba Đông Dương – một điểm tham quan trong chuyến du lịch Kon Tum được nhiều du khách yêu thích.

tin tuc bai viet so 159.10

Sở dĩ được gọi là ngã ba Đông Dương bởi nơi đây là vị trí tiếp giáp của ba nước Đông Dương gồm Việt Nam, Lào và Campuchia. Nằm ở xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, cột mốc Ngã ba Đông Dương được xây dựng vào năm 2007 và hoàn thành vào năm 2009 trên đỉnh núi cao 1.086 m so với mặt nước biển. Cột mốc có hình trụ tam giác làm bằng đá hoa cương, quanh 3 mặt là Quốc huy và tên ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia. 

Để chinh phục ngã ba Đông Dương, từ thành phố Kon Tum đi theo đường quốc lộ 14E về phía Tây Bắc là đường đến cửa khẩu Bờ Y. Sau đó bạn xuất trình giấy tờ xin phép các anh bộ đội biên phòng ở trạm kiểm soát, theo con đường hơn 10 km vòng vèo men theo các ngọn đồi tới chân cột mốc. 

tin tuc bai viet so 159.4

Đường tới ngã ba Đông Dương không quá khó đi, vừa chạy xe du khách cũng được thỏa thuê ngắm nhìn núi đồi trùng điệp vô cùng đẹp mắt. Chỉ vài đoạn đầu tiên là đường đất thôi, còn sau đó đường đều được trải xi-măng khá đẹp, nhưng lại hơi quanh co kết hợp với những con dốc nên cũng là một thử thách nho nhỏ trước khi đặt chân được tới cột mốc thiêng liêng.

tin tuc bai viet so 159.3

Bù lại, hai bên con đường nhỏ dẫn lên đỉnh núi rợp bóng lau trắng vươn mình phất phơ trong gió dưới cái nắng vàng của miền đại ngàn làm khung cảnh trở nên hữu tình hơn bao giờ hết.

tin tuc bai viet so 159.5

Lên hết đoạn đường nhựa lúc này bạn sẽ thấy một cái bảng chỉ dẫn kèm những bậc thang đá phủ màu rêu xanh mà phải chinh phục những bậc thang đó mới có thể chạm đến cột mốc thiêng liêng của vùng biên giới giữa ba nước. 

tin tuc bai viet so 159.6

Chinh phục được đỉnh cao này, chạm tay vào cột mốc biên giới quốc gia, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ vùng ngã ba Đông Dương trù phú, một thảm xanh rì mướt mắt hiện ra của rừng, của cây cỏ xen lẫn màu đỏ nâu của đá bazan tuyệt đẹp.

tin tuc bai viet so 159.9

Du khách có thể chinh phục ngã ba Đông Dương vào bất kỳ thời điểm nào trong năm những có lẽ lý tưởng nhất vẫn là vào khoảng thời gian từ tháng 10 – 12 âm lịch, vì đây là thời điểm mà Kon Tum bước vào mùa hoa dã quỳ nở vàng rực cả góc trời.

tin tuc bai viet so 159.8

Bên cạnh đó, cuối tháng 1 cũng là thời điểm thích hợp nếu du khách muốn ngắm cảnh rừng cao su mùa lá rụng, cành khô trơ trọi lá phủ kín lối đi.

Sẽ là 1 trải nghiệm mới mẻ và ý nghĩa đúng không nào. Hãy cùng Saigon Travel thêm 1 hành trình lý tưởng này vào hành trang du lịch của mình nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí