Mùa sen Hồ Tây

11/08/2021

Ngắm hoa sen nở ở Hồ Tây đã trở thành một nét văn hóa không thế thiếu của người dân thủ đô Hà Nội mỗi dịp hè về. Hãy cùng Saigon Travel tìm hiểu về mùa sen Hồ Tây vào những ngày hè Hà Nội.

tin tuc bai viet so 25.1

Cuối tháng 5, đầu tháng 6 là thời điểm những bông hoa sen ở Hồ Tây vươn mình lên khỏi mặt nước, bung cánh hồng đua nở. Đây cũng được cho là thời điểm đẹp nhất của sen trong mùa hè.

tin tuc bai viet so 25.2

Hoa sen Hồ Tây là loài hoa đặc trưng cho mùa hè của người Hà Nội, cũng như hoa sữa vào mùa thu, hoa đào vào mùa Xuân

tin tuc bai viet so 25.3

Cuối tháng 5 là thời gian bắt đầu những búp sen vươn mình lên khỏi mặt nước. Những giọt nước đọng trên một tán lá sen buổi sáng trông thật mát lành.

Ngoài Sen hồng thì các chủ đầm cũng trồng thêm loài Sen trắng, mỗi loài hoa có vẻ đẹp đặc trưng riêng thu hút thị giác người đến ngắm hoa. Những người hái Sen điều khiển thuyền len lỏi trong đầm Sen. Sen Hồ Tây thường được thu hoạch vào buổi sáng sớm, thường là từ 5h sáng và kết thúc vào lúc 7h.

tin tuc bai viet so 25.4

Công việc hái sen tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng lại được thực hiện bởi những người đàn ông, bởi vì muốn hái được nhiều và nhanh thì phải có sức khoẻ chèo thuyền đi khắp đầm sen. Đối với việc chăm sóc và hái sen nhiều năm tại Hồ Tây, mỗi buổi sáng được chèo thuyền hái sen là niềm vui làm cho những người hái sen đều cảm thấy hào hứng và sảng khoái

tin tuc bai viet so 25.5

Những bông hoa sen được gói bằng chính những chiếc lá sen trong đầm.

Người dân đến đầm sen từ rất sớm để lựa chọn những bó hoa đẹp nhất. Mỗi bó hoa sen được bán tại đầm vào buổi sáng sớm có giá 120.000VND/1 bó.

Hoa sen cứ thế đi khắp mọi ngóc ngách của phố phường Hà Nội. Đi đến đâu hoa sen đều để lại một chút hương vị ngọt mát, trong lành giúp người ta quên đi cái nóng bức, oi ả của mùa hè.

Sen Hồ Tây – món quà tinh tế mang hương mùa hè của Hà Nội.

Sẽ là điều thú vị nếu bạn có trải nghiệm được ngắm hồ sen vào những ngày hè, hãy cùng Saigon Travel tìm hiểu thêm những trải nghiệm thường nhật về Hà Nội bạn nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí