Huyền thoại hồ Lắk – Tây Nguyên

15/01/2021

Hồ Lắk là một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn mang vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng của núi rừng Tây Nguyên. Cùng Saigon Travel khám phá điểm đến mang đậm vẻ đẹp của vùng cao nguyên này nhé.

1. Giới thiệu về hồ Lắk

tin tuc huyen thoai ho lak tay nguyen saigon travel 1

Hồ Lắk là hồ nước ngọt lớn nhất Đăk Lăk. Hồ rộng trên 5 km², thông với con sông Krông Ana. Hồ Lắk là một thắng cảnh nên thơ với mặt hồ uốn khúc như một dải lụa thiên thanh, mềm mại và quyến rũ phản chiếu hàng cây in bóng, có thuyền độc mộc và voi lội trên sông, với không khí trong lành, thoáng mát, và hoa sen, hoa súng nở rực cả mặt hồ. Mặt nước hồ xanh thẳm như một chiếc gương khổng lồ. Vào mùa mưa, nước hồ lên cao và trong vắt tạo ra một khoảng không gian rộng lớn, đem lại cảm giác ngất ngây trước cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời và an bình giữa đất trời mây nước.

tin tuc huyen thoai ho lak tay nguyen saigon travel 4

2. Đời sống văn hóa Tây Nguyên bên hồ Lắk

tin tuc huyen thoai ho lak tay nguyen saigon travel 3

Bên Hồ Lắk có buôn Jun và buôn M’Liêng, những buôn làng tiêu biểu của dân tộc M’Nông. Hai buôn này trở thành một điểm du lịch quan trọng ở Đăk Lăk như những buôn bảo tồn, giới thiệu văn hóa dân tộc bản địa Tây nguyên. Ở đây còn lưu giữ được rất nhiều những ngôi nhà dài truyền thống với mái lợp cỏ tranh vách thưng liếp nứa và một đàn voi 15 con. Du khách đến đây không chỉ thăm quan hồ Lắk mà còn thưởng thức những nét văn hóa Tây Nguyên như điệu múa lửa, múa ngày mùa, diễn xướng cồng chiêng, t’rưng, k’lông pút, đàn đá,cưỡi voi hoặc dùng thuyền độc mộc đi dạo trên hồ hoặc vượt qua hồ.

tin tuc huyen thoai ho lak tay nguyen saigon travel 2

Các bạn sẽ cảm thấy thú vị khi biết tên gọi của tỉnh Đăk Lăk bắt nguồn từ một truyền thuyết gắn liền với hồ Lắk. Cũng giống như Buôn Ma Thuột, gốc tiếng Ê đê ( tiếng của đồng bào dân tộc lâu đời nhất bản địa), có nghĩa là bản hay làng của cha Thuột (A Ma Thuột, một vị tù trưởng tài ba có công sáng lập, và bảo vệ buôn làng). Theo truyền thuyết, tỉnh Đăk Lăk tỉnh lớn nhất của Tây Nguyên đã được cứu nguy bởi một vị anh hùng dân tộc tên gọi là Lắk. Người anh hùng này đã tìm ra và bảo vệ nguồn nước thoát khỏi một con rồng hung dữ chiếm cứ, vì thế đã cứu cả làng khỏi bị chết khát. Kể từ đó, tỉnh này có tên Lắk.

“Đăk Lăk”, theo thổ ngữ của sắc tộc M’nông. “Đăk ” có nghĩa là nước, “Lắk” là “hồ nước.

Saigon Travel hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình. Hãy cùng Saigon Travel khám phá những địa điểm lý thú khi du lịch Tây Nguyên nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí