Hơi hướng Châu Âu của Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt

25/08/2021

Là một trong những điểm đến khoanh đỏ trong bản đồ du lịch Đà Lạt, nhà thờ Chánh Tòa hay còn biết đến đến với tên gọi thân quen là nhà thờ Con Gà được biết đến với lối kiến trúc Âu cổ lâu đời và sự hoành tráng hiếm thấy trên cao nguyên Langbiang. Hãy theo chân Saigon Travel tìm hiểu thêm về Nhà thờ Con Gà – địa điểm tín ngưỡng lớn của tín đồ Công giáo Đà Lạt.

tin tuc bai viet so 40.2

Nhà thờ Chánh Tòa là một trong những nhà thờ công giáo ở Việt Nam. Người dân và khách du lịch ưu ái vài gọi nó một cái tên khác “đáng yêu” hơn là nhà thờ Con Gà vì trên đỉnh tháp chuông gắn tượng một con gà trống lớn – một biểu tượng của sự sám hối theo kinh Tân Ước.

Đây chính là điểm nhấn khó quên cho nhà thờ bởi với độ cao ấy, con gà trên tháp chuông có thể nhìn thấy từ nhiều góc trong thành phố. Với chất liệu hợp kim nhẹ rỗng, bên trong được phủ lớp hóa chất đặc biệt và được đặt trên trục quay bằng bạc đạn dài 0.66m cao 0.58m, con gà có thể quay theo hướng gió.

tin tuc bai viet so 40.4

Gần 80 năm kể từ khi hoàn thành vào năm 1942, nhà thờ con Gà thực sự là một công trình kiến trúc Roman độc đáo mang hơi hướng châu Âu với tổng thể hình chữ thập dài 65m, rộng 14m và chạm đỉnh tháp chuông là 47m. Để tạo điểm nhấn cho nhà thờ, kiến trúc sư đã cho lắp đặt trên tường 70 tấm kính màu theo phong cách Trung Cổ vừa chiếu sáng huyền ảo nội khu thánh đường vừa có tính trang trí thẩm mĩ độc đáo, lạ mắt. Ngoài ra, các cửa sổ đều có vòm uốn cung tròn, đường nét mạnh mẽ, dứt khoát với phần mái được lợp bằng ngói thạch bản, đặc biệt là tỉ lệ giữ các mảng khối rất hài hòa và chặt chẽ.

tin tuc bai viet so 40.3

Khu thánh đường gồm 3 gian: 1 gian lớn ở gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ ở hai bên. Mặt cắt công trình thể hiện rõ cấu trúc hệ cuốn theo dạng cung nguyên với dãy cuốn và hệ vòm nôi.Các cột trong nội thất có hệ đầu cột mô phỏng dạng cổ điển kết hợp với tự phát. Cả mặt bằng và mặt đứng đều được thiết kế đối xứng nghiêm ngặt theo lối cổ điển kết hợp với tự phát. Chính lối thiết kế này đã tạo cho không gian bên trong nhà thờ Con Gà trở nên cổ kính pha chút sang trọng.

tin tuc bai viet so 40.6

Ngoài nét cổ kính, trang nghiêm trong kiến trúc, nhà thờ Con gà – một trong các địa điểm du lịch ở Đà Lạt còn thu hút du khách đặc biệt là các bạn trẻ đến check-in bởi sắc hồng của những bức tường. Tường hồng trên nền bầu trời xanh là phông hình rất được các tay máy ưu ái, nhất là những cô gái.

Còn chần chừ gì nữa, xách palo lên và đến thăm ngay nhà thờ độc đáo này ở Đà Lạt cùng Saigon Travel nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí