Hoàng Su Phì mùa lúa chín

25/11/2021

Mùa lúa chín tại ruộng bậc thang cao nhất Việt Nam ẩn hiện trong làn mây được du khách ví như thiên đường nơi hạ giới. Ruộng bậc thang được công nhận Di tích quốc gia ở Hoàng Su Phì trải dài ở 11 xã gồm Bản Luốc, Bản Phùng, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên, Tả Sử Choóng, Bản Nhùng, Pố Lồ, Thàng Tín và Nậm Khòa. Trong đó, Bản Luốc và Bản Phùng là nơi có những thửa ruộng bậc thang cao nhất Việt Nam. Hãy cùng Saigon Travel chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì nhé.

tin tuc bai viet so 173.1

Những thửa ruộng bậc thang ở đây ước tính có tuổi đời khoảng 300 năm. Vào mùa lúa chín, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nói chung, Nậm Khòa nói riêng tạo thuận lợi cho việc phát triển du lịch của địa phương, thu hút du khách, các nhiếp ảnh gia và mang lại thêm thu nhập cho người dân.

tin tuc bai viet so 173.2

Gợi ý cung đường săn ảnh lúa chín Hà Giang: Thông Nguyên – Nậm Khòa – Tả Sử Choong – Bản Phùng. Tả Sử Choóng nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì khoảng 21 km về phía tây nam. Nơi đây có đông dân tộc Mông sinh sống, được thiên nhiên ưu ái ban cho nhiều điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch như xã nằm trong quần thể di tích quốc gia ruộng bậc thang, có những cánh rừng nguyên sinh, khu rừng chè Shan tuyết cổ thụ hay các thác nước tự nhiên.

tin tuc bai viet so 173.3

Bản Phùng, nơi sinh sống chủ yếu của dân tộc La Chí, nổi tiếng với những ruộng lúa bậc thang trùng điệp giữa làn mây vùng cao. Từ trung tâm thị trấn Vinh Quang, Hoàng Su Phì, du khách men theo một con đèo nhỏ dài gần 30 km vắt ngang núi mới đến được trung tâm xã Bản Phùng.

tin tuc bai viet so 173.4

Sau khi vượt qua đèo, cảm giác mệt mỏi tan biến tất cả khi trước mắt hiện ra là những “đường cong lúa” mềm mại. Lúa ở Bản Phùng chín khá muộn so với những nơi khác, khoảng từ đầu đến giữa tháng 10.

tin tuc bai viet so 173.7

Còn gì tuyệt vời hơn được ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang đương màu lúa chín vàng ở khắp nơi Hoàng Su Phì, hãy cùng Saigon Travel trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này bằng những chuyến đi thực tế nhé. Vẻ đẹp ấy còn chờ bạn khám phá rất nhiều.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí