Hoa Ban nở vào mùa nào? Vẻ đẹp đến xiêu lòng của mùa Ban trắng Đà Lạt

19/03/2021

Muốn biết hoa ban trắng nở vào mùa nào, phải xem tùy vào địa điểm và mùa khác nhau. Mỗi nơi có ban nở sẽ có thời điểm ra hoa khác nhau. Cùng Saigon Travel khám phá Mùa ban trắng nhé!!!

Đà Lạt là một trong các điểm sẽ có hoa ban tung cánh vào khoảng đầu năm. Cùng với mai anh đào, hoa ban trắng cũng nở rộ, điểm tô cho các tuyến đường ngoại, nội ô Đà Lạt.

tin tuc bai viet so 1

Đến Đà Lạt, du khách sẽ thấy hai hàng hoa ban trắng trên đường Quang Trung bắt đầu nở đẹp, thu hút du khách tới chụp ảnh. Trần Phú cũng là một cung đường mà du khách có thể tham quan, chụp ảnh hoa ban.

Mùa hoa ban trắng Đà Lạt gắn liền với mùa đông giá rét. Đối với những ai yêu đông Đà Lạt, yêu cái không khí buốt giá đầy sương, sẽ đến vào tầm tháng 12 – tháng 2, để có thể vừa xem ban đầu mùa – cây rụng lá trong mùa đông và bắt đầu trổ hoa trắng cành, vừa tận hưởng không khí đông về. Thời gian hoàn hảo hơn để xem ban rợp trắng trời có lẽ là tháng 3 – tháng 4, khi hoa ban xen lẫn các nàng tím của phượng.

Hoa ban nở rải rác từ đầu xuân sang hạ, nhưng du khách ngắm hoa ban trong tiết trời xuân là đẹp nhất vì đây là lúc cảnh vật tràn đầy sức sống.

tin tuc bai viet so 1.2

Người dân địa phương cho biết hoa ban trắng được trồng tại nội ô Đà Lạt khoảng năm 2007, nhiều cây nay phát triển cao tới 10 – 12m, vươn nhánh rộng 4 – 6m và rộ hoa.

Hoa có 5 cánh, thường mọc từ các nách lá non gần ngọn, đường kính hoa khoảng 10 -15cm, nhị hoa nhỏ nhưng có mật ngọt nên thu hút nhiều loài côn trùng.

Đối với người trẻ, sắc trắng của hoa ban không chỉ là sự thuần khiết mà còn biểu hiện cho một tình yêu thiêng liêng, trong sáng, không vụ lợi. Đó chính là tình yêu đích thực xuất phát từ sự rung cảm của trái tim, của những cảm xúc chân thật, thủy chung và dài lâu… Từ đó, ở thành phố sương, mỗi mùa hoa ban nở rộ cũng chính là mùa của tình yêu, của những cảm xúc thật thà.

tin tuc bai viet so 1.4

Du khách miền Nam nếu không có dịp lên Tây Bắc xa xôi, có thể đến Đà Lạt tận mắt chiêm ngưỡng loài hoa này, cần lưu ý giữ ấm và chú ý an toàn khi ngắm cảnh, chụp ảnh hoa trên các cung đường nhiều xe qua lại.

Saigon Travel hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho mình. Hãy cùng Saigon Travel khám phá những địa điểm lý thú khi du lịch Đà Lạt nhé

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí