Hang động núi lửa Chư Bluk dài nhất Đông Nam Á

18/01/2021

Nhờ thiên nhiên ưu ái cho cảnh đẹp núi rừng cùng những cung đường trekking hùng vĩ, đến Tây Nguyên nhất định không thể bỏ lỡ chinh phục hang động núi lửa Chư Bluk dài nhất Đông Nam Á. Cùng Saigon Travel khám phá hang động hùng vĩ này nhé.

1. Giới thiệu về hang Chư Bluk

tin tuc kham pha hang chu bluk tay nguyen saigon travel 1

Quần thể hang động Chư Blúk thuộc huyện Krông Nô – Đăk Nông, cách Buôn Ma Thuột khoảng 40 km về phía Nam, là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á – cảnh đẹp Tây Nguyên nổi tiếng gần đây với hơn 100 hang động lớn nhỏ. Đây là một địa điểm hoàn toàn mới đối với dân ưa xê dịch, khám phá vì chỉ vừa được phát hiện vào năm 2014. Bởi vậy, quần thể hang động vẫn còn nguyên sự hoang sơ vốn có của nó.

tin tuc kham pha hang chu bluk tay nguyen saigon travel

Với những người dân sống nơi này, Chư Blúk không phải địa điểm hàng đầu họ sẽ giới thiệu nếu có du khách đến ghé thăm nơi này, bởi sự hoang sơ, vị trí khó tìm, và dịch vụ chưa phát triển ở hang. Chính điều này đã góp phần giữ gìn sự nguyên thủy của hang đến tận bây giờ.

2. Thời điểm khám phá hang Chư Bluk

tin tuc kham pha hang chu bluk tay nguyen saigon travel 2

Bên trong hang Chư Bluk nhiệt độ thường duy trì ổn định ở mức 25 độ, vì thế vào bất cứ thời điểm nào bạn đến cũng vô cùng mát mẻ. Lý tưởng cho chuyến hành trình đến hang Chư Bluk là thời điểm mùa xuân, mùa hè, lúc này thảm thực vật xanh tốt, trời nắng đẹp và ít có mưa, dễ để bạn di chuyển vào và có được cho mình những bức hình đẹp. Mùa xuân cũng là lúc ở Đắk Nông có nhiều lễ hội xuân độc đáo, bạn có thể kế hợp du lịch Đắk Nông cùng với chuyến khám phá hang động.

3. Khám phá hang Chư Bluk

tin tuc kham pha hang chu bluk tay nguyen saigon travel 6

Quần thể hang dài khoảng 25 km,  kéo dài từ khu vực thác Dray Sáp tới hang Buôn Choah, bên trong chia thành hơn 100 hang động lớn nhỏ nhờ dòng chảy của nham thạch cách đây hàng triệu năm, ẩn mình trong đá bazan. Theo các nhà nghiên cứu dự đoán, quá trình hình thành các hang lớn nhỏ bên trong diễn ra cách đây 3.700 năm trước bởi quá trình phun trào núi lửa. 

tin tuc kham pha hang chu bluk tay nguyen saigon travel 4

tin tuc kham pha hang chu bluk tay nguyen saigon travel 3

tin tuc kham pha hang chu bluk tay nguyen saigon travel 5

Có thể quan sát được hang Chư Bluk từ xa bởi hang nằm ngay giữa một vùng đồi rộng lớn, thế nhưng việc tiếp cận được hang không hề dễ dàng.

Xem thêm: 10 Địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nguyên

Saigon Travel hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình. Hãy cùng Saigon Travel khám phá những địa điểm lý thú khi du lịch Tây Nguyên nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí