Hà Giang 4 mùa hoa

19/11/2021

Cùng với sự chuyển giao của đất trời qua các mùa trong năm, núi rừng Hà Giang cũng thay hương đổi sắc bao lần. Mỗi mùa đều có một cảnh quan riêng biệt, một vẻ hấp dẫn không đâu có được. Cùng Saigon Travel điểm qua những mùa hoa lá, cỏ cây đặc sắc trong năm ở Hà Giang nhé! 

tin tuc bai viet so 164.8

  1. MÙA HOA ĐÀO, HOA MƠ

Tiết xuân là thời điểm tuyệt đẹp để đi du lịch Hà Giang khi khắp nơi thắm sắc hồng phớt của đào rừng, sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận. Hoa nở rực rỡ trên những ngọn núi hùng vĩ tạo nên một khung cảnh đẹp đến nao lòng người. Bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp nếu đến với nơi đây.  

tin tuc bai viet so 164.1
Nếu bạn có dịp đến Hà Giang vào mùa xuân, bạn sẽ được tham gia vào những lễ hội truyền thống là những nét văn hóa đặc trưng, riêng biệt của riêng nơi đây như lễ mừng thọ của người Tày, lễ hội trọi Trâu và lễ hội đấu ngựa, lễ hội Lồng Tồng. Những lễ hội này diễn ra chủ yếu vào tháng 3, 4 âm lịch hàng năm.

tin tuc bai viet so 164.2

  1. MÙA HOA GẠO

Mùa hoa gạo ở cao nguyên đá Hà Giang thường bắt đầu vào tháng 3, với những người dân nơi đây loài hoa này được gọi với cái tên giản dị hoa Mộc Miên, hay hoa Pơ Lang.

tin tuc bai viet so 164.3

Tháng 3 đi khắp các tuyến đường núi thuộc tỉnh Hà Giang, những vạt cây gạo đang độ ra hoa đỏ rực tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp. Dáng cây khẳng khiu, cao vút. Hoa nở thành chùm đỏ tươi trên lưng trời tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, ai cũng phải trầm trồ, khen ngợi.

tin tuc bai viet so 164.5

  1. MÙA HOA TAM GIÁC MẠCH

Sau mùa lúa chín, khách du lịch đến với Hà Giang sẽ được thỏa sức tận hưởng không gian núi rừng bạt ngàn với một sắc hồng tím của loài hoa tam giác mạch.

tin tuc bai viet so 164.6

Cuối tháng 10 đầu tháng 11 hoà với không khí se lạnh chờ đông nơi đây chính là thời điểm rực rỡ nhất của loài hoa hoang dại và đẹp đến mê hồn này. Ngoài ra đây cũng là thời điểm hoa cúc cam bung nở trên khắp các cung đường núi Hà Giang.

  1. MÙA HOA CẢI

Ngay sau đó, bước sang tháng 12, hòa quyện cùng với cái se lạnh chớm đông, những màn sương mờ ảo xa gần là màu vàng nồng thắm của những cánh rừng hoa cải. Cái màu sắc ấy càng thêm mê hoặc khi được ôm ấp bởi núi đá hùng vĩ. Thấp thoáng trong làn sương mù là màu khói ấm tỏa ra từ những ngôi nhà đất truyền thống nhỏ nhắn nơi cao nguyên đá tạo nên một cảnh sắc mờ ảo như trong cõi mơ.

tin tuc bai viet so 164.7

Hà Giang 4 mùa hoa là thế đó, mùa nào cũng có nét đẹp riêng, mùa nào cũng làm xao xuyến lòng lữ khách ghé thăm. Hãy cùng Saigon Travel lên hành trình cho chuyến đi Hà Giang của mình bất cứ khi nào bạn muốn nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí