Cao nguyên đá Đồng Văn – Sự hùng vỹ của thiên nhiên Hà Giang

25/01/2021

Cách Hà Nội khoảng 300km, cao nguyên đá Đồng Văn từ lâu đã là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Giang. Cao nguyên đá Đồng Văn hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng nhưng lại có sự hùng vỹ miền sơn cước nơi địa đầu Tổ quốc. Cùng Saigon Travel khám phá cao nguyên đá tuyệt đẹp này nhé.

tin tuc cao nguyen da dong vang saigon travel 7

Cao nguyên đá Đồng Văn  bao gồm cả 4 huyện miền núi phía Bắc Hà Giang: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Từ năm 2010, Cao nguyên đá Đồng Văn đã được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu đầu tiên của Việt Nam.

tin tuc cao nguyen da dong vang saigon travel 4

Nằm ở độ cao trung bình từ 1000 – 1600m so với mực nước biển cao nguyên đá Đồng Văn nổi tiếng với những hẻm núi sâu, những vách đá dựng đừng, những đỉnh núi nhọn hoắt, những rừng đá, hoang mạc đá lởm chởm, những con đường cheo  leo , ẩn hiện trong mấy. Cao nguyên đá ngoài chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển vỏ Trái đất, những hiện tượng tự nhiên, cảnh quan đặc sắc về thẩm mỹ, tính đa dạng sinh học cao còn là nơi sinh sống của 17 dân tộc ít người với những truyền thống văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc của cộng đồng cư dân bản địa.

tin tuc cao nguyen da dong vang saigon travel 3

Đi từ Quản Bạ qua Yên Minh lên Mèo Vạc, Đồng Văn chỉ có những dãy núi xám ngắt. Đá dựng thành những hàng rào vững chắc, uốn lượn ôm trọn lấy những ngôi nhà nhỏ, những nương ngô, nương rau. Những viên đá vốn thô ráp, gồ ghề, đầy góc cạnh đã được bàn tay tài hoa của những người đàn ông trong gia đình lựa chọn, sắp xếp một cách khéo léo mà không cần dùng tới xi măng hay bất cứ chất liệu kết dính nào khác để tạo thành những hàng rào đá vững chãi, chắc chắn và độc đáo. Bởi vậy, mà người ta thường nói rằng hàng rào đá của người Mông thể hiện sự chu đáo của người đàn ông với gia đình. Hàng rào đá càng đẹp, càng cao thì càng chứng minh được ngôi nhà ấy có một người đàn ông trụ cột tuyệt vời.

tin tuc cao nguyen da dong vang saigon travel 1

Xen lẫn với màu xám ngắt của đá là màu của hoa tam giác mạch. Một biểu tượng vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc.

tin tuc cao nguyen da dong vang saigon travel 2

Cao nguyên đá Đồng Văn có lẽ đẹp nhất là khi xuân về. Lúc ấy khắp núi đồi đâu đâu cũng phủ một màu vàng rực của hoa cải, những mái nhà rêu phong được điểm thêm những cánh hoa đào đỏ thắm, những bông hoa mận trắng tinh khôi.

tin tuc cao nguyen da dong vang saigon travel 5

Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi khám phá vùng đất địa đầu Tổ quốc tuyệt vời với những trải nghiệm khó quên. Cao nguyên đá Đồng Văn cồn là nơi có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, nhiều di tích danh lam thắng cảnh quốc gia đã được công nhận như: Di tích kiến trúc Dinh thự họ Vương, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, núi Đôi Quản Bạ,…

Xem thêm: 10 điểm du lịch đẹp nhất Hà Giang.

Saigon Travel hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình. Hãy cùng Saigon Travel khám phá những địa điểm lý thú khi du lịch Hà Giang nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí