Cánh đồng quạt gió đẹp như trời Tây ở Miền Tây

17/08/2021

Bạc Liêu nổi tiếng không chỉ có nhà công tử Bạc Liêu hay điệu Dạ cổ hoài lang của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu mà còn có một cánh đồng quạt gió đẹp như trời Âu ở xã Vĩnh Trạch Đông. 

tin tuc bai viet so 32 1

Cánh đồng điện gió ở ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông cũng chính là cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa và hãy cùng Saigon Travel tìm hiểu thêm về 1 nơi được xem là cánh đồng quạt gió lớn nhất Việt Nam nhé.

tin tuc bai viet so 32.2 1

62 trụ turbine bên bờ biển có kích cỡ khổng lồ, mỗi trụ cao 82 m, nặng 205 tấn, cánh quạt dài 41,7 m. Từ xa nhìn lại, những quạt gió này vẫn có thể nhìn thấy rõ mồn một. Đối với những tín đồ sống ảo, cánh đồng rộng lớn này chẳng thua kém gì một đất nước Hà Lan xa xôi hay bầu trời phương Tây lãng đãng, yên bình.

Hướng dẫn đi lại

Bạc Liêu cách trung tâm TP HCM khoảng 290km và từ trung tâm thành phố tới nhà máy khoảng 20km nữa, tổng thời gian mất khoảng 5h đi ô tô. 

– Nếu đi xe khách, bạn có thể chọn những nhà xe uy tín khai thác tuyến này như: Phương Trang, Hoàng Yến, Kim Yến… Giá vé từ 190.000VNĐ – 210.000VNĐ. Ngoài ra, nếu bay tuyến Hà Nội – Cần Thơ, từ đây du khách miền Bắc có thể di chuyển bằng các hãng Phương Trang, Tuấn Hưng, Vũ Linh… giá vé 80.000VNĐ – 100.000VNĐ.

 – Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, từ trung tâm thành phố Bạc Liêu bạn theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông sẽ đến với cánh đồng quạt gió. Đường đến vào cánh đồng quạt gió được rải nhựa nên không quá khó khăn trong quá trình di chuyển, ngoài ra đây cũng là cơ hội khám phá cảnh quan xung quanh khu vực cánh đồng quạt gió với rừng đước ngập mặn trông vô cùng quyến rũ.

  Tham quan cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Được biết, ngày xưa nơi này là vùng nước lợ chỉ có cây bần, cây đước mọc và người dân ngăn lại để nuôi tôm. Đến năm 2010, dự án điện gió bắt đầu được xây dựng. Mục đích ban đầu là để khai thác tiềm năng gió của Bạc Liêu và hoà vào lưới điện quốc gia. Vì vậy không phải du khách nào cũng có thể vào tham quan và chụp hình. Bạn muốn vào thăm phải liên hệ trước với ban quản lý. Khách lẻ từ xa đến có thể xin phép bảo vệ gác cổng để được vào trong. Thời gian gần đây, công trình đi vào khai thác du lịch, du khách ghé lại mua vé tham quan với giá chỉ 30.000VNĐ/người.

tin tuc bai viet so 32.1 1

Có 2 thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm cánh đồng gió là lúc sáng sớm – khi bình minh hoặc chiều tà khi hoàng hôn xuống.

tin tuc bai viet so 32.3 1

Bạn cần lưu ý một số điều sau khi tới thăm địa điểm này: 

– Du khách không nên tới vào buổi trưa khi trời nắng gắt. Một số vật dụng cần thiết để mang theo: nước, ô và các vật dụng che nắng và nhớ sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình.

– Có thể kết hợp tới tham quan các địa điểm khác tại thành phố Bạc Liêu như: Chùa Xiêm Cáng, nhà Công tử Bạc Liêu, nhà hát Nón lá…để chuyến đi thêm phần thú vị.

Nếu đã có dịp tới cánh đồng quạt gió Bạc Liêu này, hãy chia sẻ những bức hình đẹp cùng Saigon Travel nhé!

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí