Bí quyết đi Côn Đảo không còn sợ say tàu

10/03/2022

Du lịch bằng tàu cao tốc ra Côn Đảo sẽ không còn quá đáng sợ nếu du khách áp dụng tốt các biện pháp chống say trước và trong hành trình. Hãy cùng Saigon Travel tìm hiểu bí quyết như thế nào nhé.

1. Chọn thời gian du lịch thích hợp

Nên đi Côn Đảo vào tháng 4, 5 và 6 vì đây là thời điểm vàng, biển êm và lặng sóng nhất. Ngoài ra cũng cần tránh những ngày mưa hay gió bão, vì dễ gặp sóng to làm thuyền lắc lư, dập dềnh, gây nên những cơn nôn nao trong người và khiến tình trạng say sóng trở nên trầm trọng hơn.

tin tuc bai viet so 275.1

2. Uống thuốc chống say sóng

Khi bạn đã say tàu xe nặng thì trước khi lên tàu 30 phút nên uống thuốc chống say. Lên tàu cần hạn chế di chuyển, tốt nhất là chọn một vị trí ngồi ở giữa thân tàu và… đánh một giấc đến khi thuyền cập bến. Tránh ngồi ở mũi tàu hoặc đuôi tàu vì đây là những vị trí chịu tác động trực tiếp sóng biển.

tin tuc bai viet so 275.3

3. Rút ngắn thời gian ngồi tàu xuống thấp nhất

Nhiều du khách thường chọn đi xe ra Vũng Tàu rồi tiếp tục ngồi tàu 5 tiếng ra Côn Đảo. Tuy nhiên, đối với những người cơ địa yếu, dễ bị say sóng thì thời gian ngồi tàu càng lâu, cơ thể càng dễ mệt mỏi.

Một con đường lý tưởng hơn giúp bạn rút ngắn thời gian lênh đênh trên biển chính là đi tàu từ cảng Trần Đề (Sóc Trăng) thằng ra đảo, chỉ mất 2 tiếng di chuyển, giảm hơn một nửa thời gian so với việc xuất phát từ Vũng Tàu. Chuyến tàu từ Sóc Trăng cũng chính là hải trình ngắn nhất để ra đến Côn Đảo.

4. Dùng app theo dõi thời tiết

Du khách có thể tải ứng dụng theo dõi thời tiết để tham khảo thêm trước khi đặt vé tàu, một trong số đó là ứng dụng Windy, cho phép người dùng tra cứu sức gió, nhiệt độ, độ ẩm, giám sát cơn bão, dự báo thời tiết… đối với từng khu vực cụ thể trong 7 ngày. “Việc làm này không thừa bởi biển êm, gió lặng thì mình cũng yên tâm du lịch hơn”.

5. Nới lỏng thời gian giữa đi và về

Nếu dư dả thời gian, các bạn nên đi tầm 3 ngày 2 đêm để cơ thể có khoảng nghỉ, phục hồi sức khỏe, phòng trường hợp quá mệt do say tàu xe. Đi quá ngắn ngày thì chuyến về sẽ trở thành… ám ảnh kinh hoàng cho du khách nếu không may gặp phải “chuyến tàu định mệnh”.

tin tuc bai viet so 275.4

Tàu thủy hiện nay đã hiện đại, tiện nghi và an toàn hơn trước rất nhiều, thời gian di chuyển cũng không quá lâu. Chính vì vậy du khách có thể thoải mái tinh thần hơn, và có thể yên tâm chọn tàu thủy cho một chuyến đi tiết kiệm chi phí với nhiều trải nghiệm mới mẻ.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí