5 Quán cơm gà ngon nức tiếng ở thành phố Nha Trang

11/01/2021

Bên cạnh những món ăn hải sản tôm hùm hay bánh canh chả cá, cơm gà Nha Trang nổi lên như một món ăn đặc sản mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức khi ghé thăm thành phố biển. Cơm Gà Nha Trang không chỉ là món ăn yêu thích của hàng ngàn người dân Nha Trang mà còn có sức hấp dẫn đặc biệt với các du khách. Cùng Saigon Travel tìm hiểu thêm về cơm gà và 5 quán cơm gà ngon nức tiếng ở thành phố Nha Trang nhé.

1. Cơm gà Nha Trang – món ngon danh bất hư truyền của thành phố biển.

tin tuc 5 quan com ga ngon nuc tieng nha trang saigon travel 2

Cơm gà Nha Trang thường ăn kèm gà luộc. Gà không bị nát da, luộc chín tới, thớ thịt còn dai nhưng vẫn mềm và giữ được vị nước gà ngọt bên trong. Gà được chọn nấu là gà ta, thịt chắc và thơm; không bở như gà công nghiệp.

tin tuc 5 quan com ga ngon nuc tieng nha trang saigon travel 1

Về phần cơm, trước khi nấu, gạo được rang sơ với tỏi hành cho thơm; nấu kèm với nước luộc gà nên có một màu vàng bắt mắt (không phải màu vàng ươm như khi bỏ nghệ). Cơm dẻo thơm, hạt cơm tơi còn thoảng thoảng mùi thịt gà. Bọc xung quanh hạt cơm có chút bóng bẩy hơi mỡ, làm hạt cơm thêm săn bội phần.

tin tuc 5 quan com ga ngon nuc tieng nha trang saigon travel 3

Phần ăn kèm không thể thiếu của món cơm gà Nha Trang chính là sốt bơ, điểm nhấn giúp cơm gà thành phố biển khác hẳn với các loại cơm gà khác. Sốt bơ này giúp món ăn thêm phần béo ngậy, được để riêng một khoanh trên đĩa, nên khách ăn có thể tự gia giảm theo khẩu vị, không lo cơm quá ngấy hay quá khô đâu nhé.

2. 5 Quán cơm gà ngon nức tiếng ở thành phố Nha Trang

  • Hà Cơm Gà

Địa Chỉ: 75 Ngô Gia Tự

Giờ mở cửa: 9h – 23h

  • Cơm Gà Trâm Anh

Địa chỉ: 10 Bà Triệu

Giờ mở cửa: 09h00 – 22h00

  • Cơm Gà Hai Chùa

Địa Chỉ: 8 – 9B Tô Vĩnh Diện

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

  • Cơm Gà Út

Địa Chỉ: 60B Yersin

Giờ mở cửa:10:00 – 22:00

  • Quán Cơm Gà Ngon

Địa chỉ: 19 Ngô Gia Tự

Giờ mở cửa: 08h00 – 21h00

Saigon Travel hi vọng các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình. Hãy cùng SaiGon Travel khám phá những địa điểm lý thú khi du lịch Nha Trang nhé.

02873.038.368
gọi để nhận tư vấn miễn phí